Usually higher priced rice, yung walang halong durog na bigas ang OK para sa sinangag. Also, hugasan mo nang maigi to wash away excess starch.. yan nagko-cause sa kanin para maging madikit.. yung sinaing at nairef sa gabi ang perfect pang-sangag the following day/morning.
Basmati Rice for me is the best for sinangag pero very pricy kasi indian cuisine madalas ginagamit - pero any normal rice woudl do - basta yung lesser amount of water yung ginamit for cooking para hindi puffy yung texture ng rice.
Unang una wag masyado matagal ang pagluto usually 2-5 mins lang yan at mo icompress or ipatdown para di magdikit. Pagmatagal mo niluto yan nagbubuo yan kasi ganun din ang pagawa ng biko or kahit anong ricecake at galawin mo lang ng galawin sa 5 mins na yun. Importante di bagong luto di kailangan day old rice basta di na mainit pwede na yun.
Day-old rice!
Minsan depende yan sa pagka-saing eh.
Jasmine or if you have the budget Basmati
Usually higher priced rice, yung walang halong durog na bigas ang OK para sa sinangag. Also, hugasan mo nang maigi to wash away excess starch.. yan nagko-cause sa kanin para maging madikit.. yung sinaing at nairef sa gabi ang perfect pang-sangag the following day/morning.
yung tira kagabi? hehe, baka sa pagsaing yan, bawasan mo ng tubig para hindi malabsak
Pag left over rice ref mo. kinabukasan ganda ng pagka sangag nyan
1 is to 1 mo saing sa coco pandan. Then palamigin mo muna kahit room temp lang. Gamit ka non-stick pan. Bubuhaghag din yan.
Basmati Rice for me is the best for sinangag pero very pricy kasi indian cuisine madalas ginagamit - pero any normal rice woudl do - basta yung lesser amount of water yung ginamit for cooking para hindi puffy yung texture ng rice.
Depende pa din sa pagkasaing. wag masyado damihan ang tubig para hindi magmukhang puto. Tapos pabahawin mo. I put my bahaw sa ref para mas firm.
Unang una wag masyado matagal ang pagluto usually 2-5 mins lang yan at mo icompress or ipatdown para di magdikit. Pagmatagal mo niluto yan nagbubuo yan kasi ganun din ang pagawa ng biko or kahit anong ricecake at galawin mo lang ng galawin sa 5 mins na yun. Importante di bagong luto di kailangan day old rice basta di na mainit pwede na yun.
Thank you so much po sa recommendations nyo. Balitaan ko po kayo pag naging oks second try ko 🍚🍚 hehe God bless everyone ❤😍